Save The Date Là Gì? Có Phải Thiệp Cưới Không?

Phân Biệt Thiệp Save The Date Và Thiệp Cưới

Thiệp Save The Date là một tấm thiệp được gửi đến khách mời của đám cưới để thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức đám cưới. Thiệp Save The Date thường được gửi trước đám cưới khoảng 6-9 tháng.

Trong bài viết này, Đám Cưới 247 sẽ cùng tìm hiểu về thiệp Save The Date là gì cũng như ý nghĩa, cách thiết kế và những lời khuyên dành cho các cặp đôi khi gửi thiệp Save The Date nhé

Save The Day là gì?

Save The Day là gì?
Save The Day là gì?

Trong tiếng Anh, “save the day” có nghĩa là “giải cứu tình thế”, “cứu nguy”. Đây là một cụm từ được sử dụng để mô tả một người hoặc một nhóm người đã làm một điều gì đó để ngăn chặn một tình huống xấu xảy ra.

Bạn đang xem Save The Date Là Gì? Có Phải Thiệp Cưới Không? trong chuyên mục Tin Tức tại website Đám Cưới 247

Trong bối cảnh đám cưới, “save the day” có thể được hiểu là “trở thành người cứu cánh”, “làm cho đám cưới trở nên hoàn hảo”. Đây là một cụm từ được sử dụng để mô tả một người hoặc một nhóm người đã làm một điều gì đó để giải quyết một vấn đề hoặc tình huống khó khăn trong đám cưới.

Save The Date Là Gì?

Save The Date Là Gì?
Save The Date Là Gì?

Save the Date” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong bối cảnh đám cưới và sự kiện. Đó là một thông báo hoặc thông báo được gửi trước ngày diễn ra sự kiện thực tế để thông báo cho khách và yêu cầu họ đặt trước ngày cụ thể đó trên lịch của mình. Điều này đặc biệt phổ biến đối với những đám cưới mà các cặp đôi muốn đảm bảo rằng bạn bè và gia đình của họ biết về ngày cưới sắp tới và có đủ thời gian để sắp xếp tham dự.

Xem thêm »  Kích Thước Thiệp Cưới - BAO NHIÊU LÀ CHUẨN?

Thẻ hoặc tin nhắn Lưu ngày thường bao gồm thông tin chính như ngày diễn ra sự kiện và đôi khi là địa điểm. Chúng đóng vai trò như thông báo sơ bộ, cho phép những người tham dự tiềm năng đánh dấu ngày và tránh xung đột lịch trình. Thông báo Save The Day được gửi đi trước lời mời chính thức và đặc biệt hữu ích cho các đám cưới hoặc sự kiện ở điểm đến yêu cầu khách mời phải lên kế hoạch trước.

Ngoài đám cưới, khái niệm “Save the Date” cũng có thể được áp dụng cho các sự kiện quan trọng khác như bữa tiệc, hội nghị hoặc họp mặt cộng đồng, trong đó việc thông báo sớm sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch tham dự.

Thiệp Save The Date

Thiệp Save The Date
Thiệp Save The Date

Thiệp Save The Date không chỉ là một mảnh giấy thông thường mà là một thông điệp tình cảm được chuyển đến những vị khách quan trọng của đám cưới phương Tây. Đằng sau cụm từ “Save The Day” là một lời kêu gọi đặc biệt: “Hãy dành thời gian quý báu của bạn cho chúng tôi trong ngày quan trọng này.”

Thiệp Save The Date Wedding không chỉ là một tấm thiệp thông báo, mà là một bức tranh tinh tế, biểu tượng cho sự mở đầu của một hành trình tình yêu đầy hứa hẹn. Với thiết kế nhỏ gọn như một tấm bưu thiếp, nó được gửi đi như một mảnh ghép quan trọng, mời gọi những người thân yêu, bạn bè đến chia vui cùng họ trong ngày cưới.

Thiệp Save The Date không chỉ giúp khách mời lưu giữ thông tin một cách thuận tiện mà còn là lời mời đặc biệt, là sự bắt đầu cho một chuỗi các sự kiện tuyệt vời sắp diễn ra. Với sự ý nghĩa này, việc gửi đi thiệp “Save The Date” trở nên quan trọng, giúp khách mời có đủ thời gian để dành cho những chuẩn bị và mong đợi một ngày trọng đại.

Xem thêm »  Thơ Mc Đám Cưới Hài Hước

Phân Biệt Thiệp Save The Date Và Thiệp Cưới

Phân Biệt Thiệp Save The Date Và Thiệp Cưới
Phân Biệt Thiệp Save The Date Và Thiệp Cưới

Ý Nghĩa

Thiệp Save the Date không chỉ là một lời nhắc nhở, mà là một lời mời đặc biệt, nhấn mạnh vào ý nghĩa của thời gian và sự chuẩn bị trước cho ngày lễ cưới. Trái lại, thiệp mời cưới được coi là “lời mời chính thức,” chứa đựng thông tin chi tiết về cô dâu, chú rể và địa điểm tổ chức lễ cưới.

Thời Gian Gửi Thiệp

Thời điểm gửi thiệp của hai loại khác biệt rõ ràng. Trong khi thiệp mời cưới được gửi trước 4-8 tuần trước ngày lễ, thiệp Save the Date được gửi sớm hơn, thậm chí từ 4-8 tháng trước. Điều này thích hợp cho những đám cưới được lên kế hoạch kỹ lưỡng, trong khi đối với những đám cưới cấp tốc, thiệp Save the Date có lẽ không cần thiết.

Thời Điểm Chính Thức để Gửi Thiệp Save the Date là ngay sau lễ đính hôn, mặc dù nhiều người có thể nhầm lẫn với thiệp đính hôn. Mốc thời gian đính hôn chỉ là để xác định thời điểm gửi thiệp, không liên quan đến nội dung của thiệp.

Hình Thức Thiệp

Hình thức của hai loại thiệp cũng có sự tương phản. Thiệp mời cưới thường được thiết kế phức tạp, đẹp mắt với nhiều thông tin và kích thước lớn, trong khi thiệp Save the Date có dạng một tấm postcard nhỏ, chứa đựng những thông tin cơ bản như tên cô dâu, chú rể, ngày và địa điểm cưới.

Cách gửi thiệp Save The Date

Cách gửi thiệp Save The Date
Cách gửi thiệp Save The Date

Có nhiều cách gửi thiệp cưới, nhưng phổ biến nhất là gửi trực tiếp, qua email hoặc online.

  • Gửi trực tiếp thể hiện sự trân trọng, chu đáo của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, cách này tốn thời gian và công sức, nhất là khi khách mời ở xa.
  • Gửi qua email hoặc online nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cách này có thể không phù hợp với những khách mời lớn tuổi, không sử dụng internet thường xuyên.
Xem thêm »  Cắm Hoa Hồng Để Bàn Đám Cưới - 3 PHÚT HỌC NGAY

Lưu ý khi gửi thiệp cưới

  • Không nên gửi thiệp vào các dịp lễ tết vì người nhận có thể làm thất lạc.
  • Nên gửi thiệp Save The Date sớm để khách mời có thời gian sắp xếp công việc.
  • Nếu phải thay đổi kế hoạch tổ chức hôn lễ, hãy gửi thiệp Change The Date để thông báo cho khách mời.

Thiệp Change The Date chỉ cần nêu rõ sự thay đổi về thời gian hoặc địa điểm tổ chức lễ cưới. Không cần thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp.

Cách thiết kế thiệp Save The Date Nhanh Gọn

Thiệp Save The Date là tấm thiệp nhỏ xinh, thông báo cho khách mời về ngày cưới của cô dâu chú rể. Thiệp có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với concept của lễ cưới.

Với họ hàng và người lớn tuổi, bạn nên chọn phong cách truyền thống, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn tinh tế.

Với bạn bè thân thiết, bạn có thể chọn phong cách hiện đại, sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh bắt mắt.

Thiệp Save The Date là món quà nhỏ mà cô dâu chú rể dành tặng cho khách mời. Một tấm thiệp được thiết kế đẹp mắt và tinh tế sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách mời và tạo ấn tượng tốt đẹp cho ngày cưới của mình.

Lời kết

Save The Date là một tấm thiệp quan trọng trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Thiệp Save The Date giúp khách mời biết về thời gian và địa điểm tổ chức đám cưới, để họ có thể sắp xếp thời gian tham dự. Thiệp Save The Date cũng tạo sự tò mò và háo hức cho khách mời về đám cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *